Cảnh báo tình trạng hack tài khoản bằng phần mềm gián điệp

12:12 24/12/2016

Các bạn thân mến,

Hiện nay, có một số đối tượng lừa đảo sử dụng hình thức tinh vi để hack tài khoản người chơi trong game như sau:

1. Sử dụng phần mềm gián điệp như: key logger, backdoor...để hack tài khoản người chơi trong game. Đây là những chương trình  được viết nhằm mục đích theo dõi và ghi lại mọi thao tác thực hiện trên bàn phím vào một tập tin nhật ký (log) để cho người cài đặt nó sử dụng. Đối tượng lừa đảo thường gửi phần mềm này dưới dạng các tệp tin, tin nhắn hoặc đường dẫn tải phần mềm cho người chơi qua Facebook, Email, tin nhắn trong game, phòng chat,...Chỉ cần ấn vào những đường dẫn này, mọi thông tin cá nhân (mật khẩu chơi game, mật khẩu Facebook, mật khẩu Gmail, thậm chí mật khẩu tài khoản ngân hàng) đều bị lộ.

2. Một số trường hợp khác, đối tượng lừa đảo dụ dỗ mua bán xu để lấy giao dịch qua Facebook, Email hoặc xin số điện thoại của người chơi để tiến hành hack.

3. Tinh vi hơn, đối tượng lừa đảo còn thường xuyên gửi tin nhắn kết thân, sau đó lợi dụng lòng tin để nhờ ấn vào đường dẫn hoặc tải file (thư mục) về máy. 

Một số ví dụ tin nhắn lừa đảo điển hình:

"Tải ngay hình sinh nhật gameVh hấp dẫn sinh động tại: ...."

"Xin Chúc Mừng Bạn Đã Chủ Nhân Trúng Đựơc "GIẢI NHẤT "Từ Chương Trình .Thưởng Bạn Của Bạn Gồm [1 Điện Thoại IPHONE 7PLUS + 10.000.000VNĐ] => Ngay Bây Giờ Truy Cập Website => wWw.HoTro1280.Com <= Làm Thông Tin."

Ban Quản Trị GameVH đề nghị người chơi thực hiện biện pháp bảo mật tài khoản theo hướng dẫn sau đây:

1. Khi nhận được các tập tin, file, link, tin nhắn... từ các tài khoản lạ, tuyệt đối không click vào để tránh bị xâm nhập đánh cắp thông tin. Mọi thông tin chính thông chỉ được gửi từ BQT gameVH trên Fanpage GameVh và hội nhóm Cộng đồng GameVH cũng như từ địa chỉ gamevh.net và các admin.01, admin.02, admin.03, admin.04.

2. Tuyệt đối KHÔNG giao dịch mua bán xu trong game cũng như trên các kênh thông tin cá nhân như email, Facebook, số điện thoại để tránh bị lừa đảo không mua được xu đồng thời để lộ thông tin tài khoản.

3. Cài các phần mềm diệt virus uy tín và có bản quyền như AVG, BKV trong máy tính, thường xuyên diệt virus (nên diệt hàng ngày).

4. Bảo mật tài khoản chơi game, tài khoản chơi game đăng nhập qua Facebook, gmail bằng cách đặt lại mật khẩu mạnh (BQT khuyến cáo nên đặt mật khẩu gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Ví dụ: GameVH@1) và đưa số điện thoại cài đặt lấy lại mật khẩu trong tài khoản Facebook, Gmail.

5. Báo ngay với game khi có dấu hiệu bị xâm phạm và mất tài khoản qua trên Facebook GameVH. Thông tin thông báo bao gồm: tên tài khoản chơi game nghi ngờ bị hack, thời gian bị hack và trả lời đầy đủ các thông tin của CSKH để xác nhận tài khoản.

MỘT LẦN NỮA, BAN QUẢN TRỊ GAME ĐỀ NGHỊ NGƯỜI CHƠI HẾT SỨC TỈNH TÁO VÀ CẢNH GIÁC, NÂNG CAO NHẬN THỨC ĐỂ BẢO VỆ TÀI KHOẢN TRƯỚC KẺ GIAN, TRÁNH NHỮNG TRƯỜNG HỢP MẤT XU ĐÁNG TIẾC.

Ngay bây giờ, hãy kiểm tra máy của bạn có bị dính phần mềm gián điệp hay không TẠI ĐÂY.

Đọc và tìm hiểu thêm về các phần mềm gián điệp TẠI ĐÂY.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!